แอพ pinyin

app easy pinyin

ฝีกภาษาจีนพื้นฐานกับแอพฯ Easy Pinyin

แอพ pinyinถ้าเกิดถามคำถามว่า Pinyin เป็นอย่างไร Pinyin มันก็คือระบบที่คิดขึ้นมาเพื่อใช้เพื่อการออกเสียงภาษาจีนกลางโดยยืมตัวหนังสือภาษาอังกฤษ มาใช้ แม้กระนั้นมิได้ออกเสียงแบบตัวหนังสือภาษาอังกฤษ อาทิเช่น Pengyou ไม่เคยเรียนการออกเสียงภาษาจีนมาก็จะออกเสียงว่า “เพงยู” ซึ่งตัวนี้ในภาษาจีนจำเป็นต้องออกเสียงว่า “เผิงโหย่ว” ที่มีความหมายว่า ‘เพื่อนฝูง’ หรือชื่อแอพฯที่คนอีกหลายๆคนอาจจะออกเสียงไปแล้วว่า ‘พินยิน’ แม้กระนั้นเสียงสะกดตัวนี้จะต้องออกเสียงว่า ‘พินอิน’

แม้กระนั้นการมีอักษรภาษาอังกฤษอย่างเพียงอย่างเดียวจะไม่สามารถที่จะอ่าน คำๆนั้นได้ จะต้องมีเสียงวรรณยุกต์ควบคุมเสียงด้วย ซึ่งคำว่า Pengyou ที่ได้กล่าวไปนั้น การเขียนที่ถูก จำต้องเขียนว่า Péngyǒu อย่างงี้นั่นเอง ส่วนคำว่า Pinyin ก็จะมีวรรณยุกต์ดูแลเสียงหมายถึง Pīnyīn

แล้วก็หากถามอีกว่าไม่เคยมีประสบการณ์สำหรับในการเรียนภาษาจีนรวมทั้งอยากได้ทำความเข้าใจเพิ่มแต่ว่าไม่ว่างที่จะเรียนเพิ่มจะศึกษาได้ยังไง แน่ๆว่าในตอนนี้โลกของอินเทอร์เน็ตช่วยตอบปัญหานี้ได้เป็นที่เด่นชัดอยู่แล้ว และก็เมื่อโลกของอินเทอร์เน็ตถูกย่อขนาดให้ใช้งานได้เร็วเพิ่มขึ้นจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ โลกอินเทอร์เน็ตก็ยังถูกย่อให้เป็นแอพพลิเคชั่นเรื่องราวเฉพาะทาง ดังเช่นแอพฯเพื่อการศึกษาภาษาจีนพื้นฐาน อย่างแอพฯ Easy Pinyin

เมื่อเปิดแอพฯ Easy Pinyin ขึ้นมา พวกเราก็จะเจอกับ 1.เสียงตัวอักษร 2. เสียงสระ 3. เสียงวรรณยุกต์ 4. เสียงสะกดพิเศษ และก็ 5.เสียงสะกด ทุกเสียงที่มีให้พวกเราได้ทำความเข้าใจนั้น นอกเหนือจากที่จะมีการสะกดจากตัวหนังสือภาษาอังกฤษที่อ่านออกเสียงแบบภาษาจีนแล้ว แอพฯนี้ยังมีภาษาไทยเขียนควบคุมเพื่อพวกเราอ่านได้อย่างแม่นยำ ไม่ต้องงงเต็กกับตัวหนังสือนั้นๆที่วางตัวอักษร, สระ อื่นๆอีกมากมาย ต่างไปกับภาษาอังกฤษ ผุ้ที่เกิดความไม่มั่นใจกับการออกเสียงก็เลยกำเนิดความสุขใจได้จ้ะ

ถ้าพวกเรากำเนิดความไม่มั่นใจอีกว่าตัวหนังสือนั้นพวกเราออกเสียงถูกหรือไม่ แม้ว่าจะมีภาษาไทยควบคุมให้อยู่แล้ว พวกเราก็สามารถหารือกับคนที่ทราบภาษาจีนได้ ไม่มีความจำเป็นต้องเสียตังค์หรือเสียเวล่ำเวลากับการศึกษาก็ได้ด้วยเหมือนกัน จะมองเห็นได้ว่าการศึกษาภาษาในตอนนี้ กำเนิดความง่ายและก็เร็วเยอะขึ้นเรื่อยๆ เมื่อกำเนิดความง่ายแบบนี้แล้ว ก็เลยต้องการให้คนอีกหลายๆคน กำเนิดความพึงพอใจที่จะศึกษาเพราะว่ายิ่งเป็นผู้รอบรู้ที่นานาประการย่อมดีกว่ามากยิ่งกว่าคนที่ไม่สนใจอยู่แล้ว…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *